LỜI GIỚI THIỆU

Hướng Về Cõi Đời Đời

Đăng vào: 6 tháng trước

.

 

LỜI GIỚI THIỆU

Từ cõi đời đời đã thu hút sự chú ý của chúng ta tới mức nào? Thật ra nó có tiềm năng ảnh hưởng cả một quốc gia! Đây là câu chuyện của Arthur Stace, một người Úc sinh ra trong hoàn cảnh tuyệt vọng vào đầu thế kỉ. Cuộc đời anh ta là cuộc đời của một kẻ ăn bám, đầy dẫy tội phạm và rượu chè trong khoảng thời gian giữa Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất và Đại Khủng Hoảng. Tất cả điều này đã thay đổi khi anh gặp gỡ Chúa Giê-su vào ngày 6,  tháng Tám, 1930 và ngay sau đó anh nghe mục sư của anh giảng, «Tôi ước gì có thể la to chữ đời đời trên khắp đường phố của Sydney!» Anh này cảm thấy được thôi thúc muốn biến lời kêu gào này thành thực tế.

Arthur thức dậy sớm mỗi sáng, cầu nguyện một giờ, và rời nhà khoảng giữ 5 giờ đến 5:30 giờ sáng để đi đến nơi nào anh cảm thấy Chúa dẫn dắt anh. Suốt nhiều giờ anh viết một một chữ, Eternity (đời đời) hàng trăm lần trên mặt đường của thành phố Sydney. Suốt hơn hai mươi năm việc làm của anh không ai biết đến. Ai mà viết chỉ một từ duy nhất mà khiến cho hàng ngàn người phải dừng lại và ngẫm nghĩ ý nghĩa của nó, không chỉ lúc đó mà còn về sau này nữa? Có phải con người ẩn danh này đã hiểu được ảnh hưởng và sức mạnh của một từ duy nhất này chăng? Mãi cho đến năm 1956 người ta mới tìm ra lời giải đáp.

Hai năm sau cái chết của Arthur vào năm 1967, nhà thờ Douglas Stewart ở Sydney cho ấn hành những lời này và làm cho lời của một nhà truyền đạo vẽ chữ trên tường thành bất hủ:

Nhờ thơ ẩn danh Arthur Stace

Tác phẩm chỉ có một chữ

Đã đi vào cõi thời gian và không gian

Một từ mà anh đã nói cũng như đã nghe

ÔI, ĐỜI ĐỜI, ĐỜI ĐỜI vang vọng như tiếng chuông

Vang ra từ thiên đàng, thốt lên từ địa ngục.

Bài giảng một chữ này đã đụng chạm cả một quốc gia. Sứ điệp của Arthur đã được nhiều thế hệ sau xác nhận qua một kiến trúc sư là Ridley Smith, người đã khắc chữ cho công viên Sydney Square. Sau này trên bốn triệu người khắp thế giới đã nhìn thấy khi họ xem truyền hình lễ khai mạc thế vận hội Olympics tại Sydney, và một lần nữa nó được người ta bắn pháo hoa hình chữ này tại Sydney Harbor Bridge để chào đón thiên niên kỷ mới.

Cõi đời đời thu hút sự chú ý của cả nhân loại. Không dân tộc nào hay phái tính nào bỏ qua được. Chúng ta được tạo dựng với tấm lòng ý thức về cõi đời đời và cảm nhận sự hiện sinh của chúng ta bên ngoài thời gian. Vì thế, thật là khôn ngoan để đào sâu để hiểu những gì Đấng Tạo Hóa nói về cõi đời đời. Tóm lại, Lời Ngài tuyên bố, “Từ đời đời cho đến đời đời Ta là Thượng Đế. Không ai chống đối những gì Ta làm” (Ê-sai 43:13). Đây là lý do bạn đọc cuốn sách này. Tôi tin sự chọn lựa của bạn là khôn ngoan.

Nào chúng ta hãy cầu nguyện trước khi bắt đầu đọc. Tôi đã cầu nguyện lời này lớn tiếng đang khi nghiên cứu và mong ước rằng bạn cũng cầu nguyện với tôi ngay bây giờ:

Lạy Đức Chúa Trời đời đời, Đấng Tạo Hóa vạn vật và là Chúa của cả cõi vũ trụ, con đến với Ngài trong Danh Chúa Giê-su, Con Ngài. Con hiệp ý với tôi tớ Ngài là John Bevere rằng ngày nay Ngài xức dầu cho mắt con để thấy được và cho tai con để nghe được và ban cho con tấm lòng để nhận thức và hiểu được những gì Ngài nói với con qua sứ điệp này. Con nhận biết rằng con cần Thánh linh giúp con biết ý muốn và đường lối Ngài cho cuộc đời con. Con ước ao làm đẹp lòng Ngài suốt những tháng ngày của cuộc đời con cũng như suốt cả cõi đời đời. Xin tỏ cho con không chỉ đường lối của Ngài mà chỉ cho con tấm lòng của Ngài để con biết Ngài, vì đó là sự sống đời đời: biết Ngài một cách thân mật như Cha Thiên Thượng của con. Cảm ơn Ngài về sự thành tín, ân sủng và lòng thương xót lạ lùng của Ngài.

Một khi biết được Đức Thánh Linh ban cho bạn cái nhìn và hiểu biết mà tự thân bạn không thể có được, nào chúng ta hãy bắt đầu đọc tiếp. Thật là một kinh nghiệm tuyệt vời!