LỜI TRI ÂN

Nghệ Thuật Sống Quân Bình

Đăng vào: 6 tháng trước

.

LỜI TRI ÂN

Chủ đề và nội dung của cuốn sách này có liên quan nhiều đến con người và cuộc đời tôi, cũng như của các thành viên trong gia đình tôi. Do đó, tôi biết ơn về đời sống của từng người trong gia đình mình vì đã ảnh hưởng đến chính đời sống tôi. Việc tôi có thể nổi bật ở sở làm, nhà thờ và gia đình là nhờ vào gia đình tôi – sức mạnh và nguồn lực thúc đẩy tôi mỗi ngày. Có thể bạn thán phục khi nhìn vào nhiều khía cạnh của đời sống tôi, nhưng chính vợ và các con tôi mới là những anh hùng đích thực. Họ là những người được Chúa ban phước và cũng là nguồn phước lớn lao cho tôi.

Dĩ nhiên rằng tôi sẽ dành niềm cảm kích lớn lao nhất của mình cho Linda, người vợ yêu quý của tôi. Trong một dịp kỷ niệm ngày cưới, dòng cảm xúc dâng trào đã khiến tôi phải thốt lên: “Dường như hai ta vừa mới kết hôn hôm qua, nhưng lại giống như ta đã ở bên nhau cả đời.” Về nhiều phương diện, điều đó khẳng định rằng mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn tươi mới và mạnh mẽ. Thật khó mà nhớ nổi cuộc sống tôi đã ra sao trước khi cô ấy bước vào thế giới của mình. Tình yêu và sự cảm thông của tôi dành cho cô ấy lớn dần theo năm tháng.

Linda là trụ cột của gia đình Gelsinger. Vì công việc buộc tôi phải đi công tác xa thường xuyên, cô ấy đã lo liệu chu toàn mọi việc trong gia đình. Với quan điểm rõ ràng và chắc chắn về đâu là điều đúng và đâu là điều sai, cô ấy sẵn sàng khích lệ cũng như thách thức tôi mỗi khi tôi mất quân bình trong bất kỳ lĩnh vực nào của đời sống. Dù điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thông điệp cũng như quyển sách này thật sẽ không thể nào được hoàn tất nếu như không có cô ấy. Việc các con tôi trở nên ngoan ngoãn là nhờ sự tận tụy và tài lèo lái gia đình của cô ấy. Một cô bạn của chúng tôi có lần đã nói với Linda rằng: “Tôi chỉ cần giao bọn trẻ nhà tôi cho chị nuôi dưỡng là yên tâm.” Dù chỉ là một câu nói đùa nhưng đó cũng là lời khen tặng khi cô ấy nhận thấy dấu ấn của một người mẹ tận tụy trên các con tôi. Linda, vợ yêu dấu của anh, xin cảm ơn em!

Sự ủng hộ, tình yêu thương và lòng quý mến của các con khiến tôi vui mừng lẫn sung sướng. Elizabeth, cảm ơn con vì là một thiếu nữ Cơ đốc tỏ bày những mỹ đức của Đức Chúa Trời trong đời sống hằng ngày của con. Ba trân trọng những lúc ba có thể dạy dỗ con, cũng là lúc con dạy ba nhiều điều và khiến ba vui sướng càng hơn. Ba thật vui sướng khi quan sát Chúa biến đổi con từ một cô bé thành thiếu nữ và rồi trở thành một phụ nữ thật sự. Con là một giáo viên tiểu học tuyệt vời có tài năng dạy dỗ và tấm lòng yêu thương dành cho bọn trẻ. Chúa sẽ sử dụng con và kỹ năng của con một cách năng quyền cả ở quê nhà lẫn hải ngoại khi con tiếp tục cam kết để Ngài làm Chúa của đời sống con. Mẹ con cũng có lời cảm ơn con về sự giúp đỡ đặc biệt mà con dành cho mẹ trong việc biên tập phần Lời kết!

Josiah, ba yêu thích lối suy nghĩ nhạy bén và trí thông minh của con. Việc dõi theo con lớn lên khiến ba vừa hào hứng vừa lo sợ. Mỗi khi ngắm nhìn con chơi đùa, ba đều tự hào vì được làm ba của con. Mới đó mà nay con đã trở thành một thanh niên trưởng thành. Cảm ơn vì con luôn thách thức ba trở về nhà và phải ở nhà thật sự. Khi con bắt đầu chức vụ đặc trách thiếu niên, ba nôn nóng được nhìn thấy cách Đức Chúa Trời sử dụng con và đời sống của những người mà con sẽ ảnh hưởng.

Nathan, niềm vui dường như bất tận và lòng nhiệt thành trước cuộc sống của con thật khiến người ta dễ chịu làm sao! Ba không thể tả xiết niềm vui khi nhìn thấy nhiều nét tính cách của mình đang được thể hiện trong đời sống con. Ba trông đợi được nhìn thấy cách Đức Chúa Trời hành động trên đời sống con khi con đeo đuổi ân tứ âm nhạc mà Ngài ban cho con cũng như sự kêu gọi hầu việc Chúa trọn thời gian. Cảm ơn con vì con luôn làm cho gia đình ta hào hứng, thú vị và mãi luôn đặc biệt.

Micah, cảm ơn con vì lòng quyết tâm và sự kiên cường theo đuổi những điều đúng đắn và chân thật của con. Thoắt một cái mà con đã trưởng thành và tự lập. Ba mẹ vẫn chưa sẵn sàng đón nhận một tổ ấm vắng bóng lũ chim non, nhưng thời gian không chờ đợi ai. Cảm ơn con đã vì đã yêu thích và vui vẻ khi ở bên ba và làm theo bất cứ việc gì mà ba làm. Cầu xin Chúa dắt dẫn con một cách năng quyền – có thể là vào cánh đồng truyền giáo hay một nơi nào khác – khi con vâng theo ý chỉ và phương hướng của Ngài cho cuộc đời con.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn mục sư Bryce Jessup – mục sư của chúng tôi trong nhiều năm qua và cũng là người cử hành hôn lễ cho vợ chồng tôi, người cố vấn cho tôi và cũng được tôi tư vấn, và trên hết là người bạn thân thiết của tôi. Anh là người mà tôi có thể khích lệ “đừng làm một kẻ yếu đuối” khi nghĩ về sự vĩ đại của Đức Chúa Trời chúng ta. Hơn ai hết, anh là người không những khích lệ mà còn yêu cầu tôi viết bản thảo này. Cảm ơn anh vì đã biên tập, nhận xét và không ngừng gửi thư điện tử với thông điệp: “Điều đó hay lắm! Hãy thêm nó vào cuốn sách của mình.” Tôi mong được tiếp tục đón nhận sự khích lệ và cố vấn của anh trong những năm tháng tới. Cảm ơn anh đã giúp ích rất nhiều cho đời sống tôi trong những năm qua bằng sự khôn ngoan tuyệt vời của mình. Trên hết, xin cảm ơn anh vì đã là người bạn và người anh em trong Chúa Cứu Thế Giê-xu.