Chương kết: Chúa Giê-Su Sống Ở Đây

Tình Yêu, Tình Dục và Hôn Nhân

Đăng vào: 6 tháng trước

.

Chương kết: Chúa Giê-Su Sống Ở Đây

Tôi ngồi bên bếp canh lửa để nấu nồi cơm. Tôi đẩy những mảnh củi cháy đỏvào bên trong và thêm củi vào để lửa cứ tiếp tục. Tôi suy nghĩ, thật giốngvới hôn nhân…Để giữ cho mối quan hệ trong hôn nhân được đầy ý nghĩa bạnphải thường xuyên trông chừng. Bạn cần đốt mãi. Bạn cứ phải giữ cho hônnhân mãi ấm cúng với ánh sáng rực rỡ khi thời gian trôi đi.Xao lãng là làmcho nó tắt lịm.

Vì hôn nhân là vấn đề phức tạp. Là nền tảng của đời sống gia đình của chúngta nên nó mang nhiều ý nghĩa. Nó là một sự rối rắm của nhiều mối quan hệchằng chịt theo một đường lối thân cận nhất.Nhưng đồng thời nó cũng là mộtkhuôn mẫu rắc rối giữa những đặc ân và bổn phận mà chúng ta phải làm trọn.Nói một cách thực tế nhất thì hôn nhân là tiền bạc,nhà cửa, con cái, kỷluật và nhiều sự đòi buộc khác về xã hội lẫn đạo đức. Đó là lý do tại saotrách nhiệm của con người là điều đáng kinh hoàng.

Người nam người nữ bước vào hôn nhân là do quyết định riêng của chính mìnhvà bây giờ thành công hay thất bại cũng do chính họ tự khẳng định. Họ cóthể chọn để xây dựng hôn nhân thành một cơ chế mạnh mẽ, làm vinh hiển DCTqua những nổ lực và sự hi sinh đầy mục đích hay họ có thể giật sập hôn nhânvới sự ích kỷ cạn cợt và chẳng thèm quan tâm đến ai. Thật ra,cũng với sứcmạnh của chúng ta mà hôn nhân có thể được mạnh mẽ hay bị hủy diệt.Chúng tacó thể làm gì để đời sống gia đình hạnh phúc và hôn nhân của chúng ta làmột nguồn vui mừng và thỏa lòng liên tục, chúng ta thực hiện chứ chẳng phảiDCT.

Lời kết luận này nhấn mạnh đến những trách nhiệm được giao phó cho conngười được đề cập đến ở đây, vì nhiều cặp vợ chồng bị cám dỗ để đỗ lỗi choDCT hoặc cho số phận vì cớ hôn nhân không hạnh phúc của họ. Tôi không hiểuvề số phận, nhưng tôi biết DCT không quá tốt lành và quá yêu thương đến nỗibuộc chúng ta phải chịu khổ một cách không cần thiết.Tại sao lại biến DCTthành nạn nhân của những tội lỗi và lỗi lầm của chúng ta?

Tuy nhiên, có một niềm hi vọng. Luôn luôn chúng ta có thể bắt đầu một lầnnữa. Chúng ta có thể thừa nhận sự thất bại của mình và làm mới lại mốithông công của mình với DCT qua Chúa Jêsus Christ.Rồi với sự giúp đỡ củaNgài chúng ta có thể làm thẳng lại những chỗ cong quẹo trong đời sống riêngtư của mình và trong mối quan hệ với con người.

Vì DCT đang sống. Ngài đang sống trong gia đình của chúng ta. Cách đâynhiều năm, nhà tôi và tôi đã mời Ngài làm một thành viên trong gia đình khichúng tôi bắt đầu chung sống. Ngài góp phần rất nhiều trong đời sống và mốiquan hệ của chúng tôi đến nỗi chắc hẳn chúng tôi sẽ thấy cuộc đời mất đinhiều màu sắc và sự thú vị nếu không có Ngài chia xẻ.

Nhưng đôi khi chúng tôi thật xấu hổ vì cách cư xử của mình với Ngài. Bạn sẽtưởng như Ngài không có mặt ở đó vậy. Nhiều lúc bị quấn lấy với chính mìnhchúng tôi đã quên mất Ngài. Đó là lúc những trận cãi vã nổi lên với sự phụhọa của tiếng cửa ầm ầm hay là tiếng nện thịch xuống bàn. Với tất cả nhữngsự kiên nhẫn bề ngoài, đôi khi trong tôi mang tấm lòng muốn giết người. Tuynhiên bằng nhiều cách, Ngài làm chủ tình thế và khiến chúng tôi dịu xuống.Trong những giây phút lạnh lẽo, khô cứng chúng tôi xin Ngài giúp đỡ.ThậtNgài đã đem đến sự chữa lành và tha thứ cho tâm hồn chúng tôi!

Tôi cũng biết rằng không phải lúc nào tôi cũng tử tế khi đánh giá về concái và những người chung quanh. DCT không bằng lòng trước vẻ công bình, chorằng mình biết mọi sự khi chúng ta nói về người khác. Và tôi cũng biết rằngthỉnh thoảng DCT phải bắt tôi ngậm miệng khi tôi đang nói nửa chừng.

Đó là lý do vì sao chúng ta cần đến Đấng Christ trong hôn nhân của mình.Chúng ta cần Ngài hướng dẫn đời sống gia đình của mình. Sự hiện diện sốngđộng của Ngài giữa chúng ta khiến cho gia đình của chúng ta trở thành mộtnơi thỏa lòng và đáng sống và luôn muốn trở về dầu cho chúng ta có đi baoxa. Bất chấp những buồn thảm, thiếu thốn, đau đớn, va chạm,những cơn nónggiận phi lý. Bởi vì Ngài đã làm sạch, tha thứ và băng bó những vết thương.Ngài làm cho chúng ta lại được nguyên vẹn.

Ngài phục hồi tình yêu và mối quan hệ của chúng ta cách trọn vẹn. Trong mộtgia đình lấy DC làm trung tâm thì sẽ có mục đích và ý nghĩa trong tất cảnhững gì chúng ta gắng sức thực hiện và muốn được trở nên. Niềm vui sốngkhông bao giờ suy giảm.

Một người Philippine cao tuổi nói rằng,“Trong gia đình, người cha là cộttrụ và người mẹ là ngọn đèn.” Chúng tôi thêm vào, và DCT trong Chúa JêsusChrist phải là nền tảng của gia đình ấy. Vì “Nếu Đức Giêhôva không cất nhà, thì những thợ xây cất làm uổng công.”(Thi 127:1)

 

——————- Đóng gói ebook: https://ebookcodoc.com –@2018 ——————————