Giới Thiệu: Sáu Cách Để Nghĩ Đến Thành Công

Tốt Hơn Là Bạn Nghĩ

Đăng vào: 4 tháng trước

.

Giới Thiệu: Sáu Cách Để Nghĩ Đến Thành Công

“Dù bạn nghĩ bạn có thể hay bạn không thể, bạn cũng đúng cả.” – Henry Ford

Tôi đã khám phá ra rằng tất cả những con người đang bươn chải ngoài cuộc sống kia đều mong mu-ốn có được chiếc chìa khoá mang đến thành công. Họ muốn một chương trình có sẵn có thể mang đến cho họ danh vọng, sắc đẹp, tiền của và hạnh phúc một cách nhanh chóng và an toàn, và văn hóa đời này rất muốn “bán” những thứ này cho họ với giá ngất ngưỡng.

Không may thay, phần lớn văn hóa đời này chỉ hứa hẹn những lời hứa rỗng tuếch để thành công nhanh như: làm giàu nhanh, trào lưu giảm 10 cân chỉ trong vòng 10 ngày, những tạp chí quảng cáo về 21 bước để “cưa đổ” bất cứ người đàn ông nào, tờ vé số độc đắc để trở thành triệu phú sau một đêm, và còn rất nhiều điều nữa… Có rất nhiều giải pháp thật sự dành cho bạn nhưng những mánh lới của văn hóa đời này không phải là câu trả lời.

Bạn có nghĩ rằng tông màu của son môi hay những kiểu giày dép bạn đang mang có thể kh-iến bạn hạnh phúc và thành công hơn người khác không? Nó có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng trong một khoảnh khắc, nhưng khi khoảnh khắc ấy qua đi, bạn sẽ lại tìm kiếm những lời hứa hẹn để bám víu và những niềm vui tạm thời nhằm đem đến cho bạn một cuộc sống hài lòng nhất định. Đó là lý do mà những người luôn dựa trên vật chất để “đánh bóng bản thân” cứ mãi tìm kiếm và lúc nào cũng cố gắng để thoả mãn bản thân.

Khi con người đạt đến mức thành công theo tiêu chuẩn đời này mà không có Chúa, họ vẫn còn thấy chán nản, mệt mỏi và tổn thương vì sự thành công đó được dựa trên nền tảng lỏng lẻo. Họ bận rộn và kiệt sức do cứ mãi vật lộn với đời. Nhiều gia đình mang nợ hàng trăm ngàn đô la chỉ để có được những thứ mà người khác có, nhưng vẫn không đủ. Có lẽ nếu họ có nhà đẹp hay xe mới hay có nhiều tiền, thì họ có hạnh phúc hơn chăng? Nhưng không hề vậy! Một khi sự thành công của họ dựa trên những động cơ sai lầm, nó chỉ khiến cho những xáo trộn bên trong họ lớn hơn và tạo ra nhiều áp lực hơn.

Roma 8:6 nói: “Vì tâm trí theo xác thịt là sự chết, còn tâm trí theo Thánh Linh là söï soángbình an.”

Chúa đặt để sự khát khao được thành công và hạnh phúc trong mỗi chúng ta. Ngài tạo dựng nên chúng ta với khát khao bẩm sinh muốn khám phá ra điều gì chúng ta được tạo dựng để làm và để thành công khi làm công việc đó. Đó là lý do tại sao những lời hứa rẻ tiền của việc thành công mà văn hóa đời này “chào mời” trông thật hấp dẫn – nhưng nó chỉ bắt chước những gì Chúa hứa. Bạn được sinh ra với câu hỏi, “Tôi là ai?” và chính văn hoá đời này đã tiêm nhiễm trên hàng trăm phương tiện đại chúng, “Bạn phải như thế này.”

Rất dễ để vướng vào những tiếng nói áp đảo đó khi người ta nói cho bạn biết thành công là phải như vậy và cảm nhận như thế nào mới là thành công. Bạn được tạo dựng để ngửa trông nơi Chúa mới biết được danh tánh của bạn và câu trả lời của bạn, chứ không cậy nương vào văn hóa đời này. Bao lâu mà bạn còn tin tưởng rằng văn hóa đời này sẽ mang đến cho bạn những thứ mà nó không thể mang lại – hạnh phúc, tình yêu, giá trị, mục đích – bạn sẽ mãi mãi thất vọng.

Đừng rập khuôn theo đời này, nhưng hãy được biến hóa bởi sự đổi mới tâm trí, để thử nghiệm cho biết ý định tốt lành, trọn vẹn và đẹp lòng Đức Chúa Trời. (Roman 12:2)

Sự thành công của bạn không thể có được nếu không có Chúa. Thành công bắt đầu nơi Chúa, Lời của Ngài và những suy nghĩ của bạn. Đó chính là chìa khoá. Thành công đến từ bên trong bạn, từ thái độ của bạn, từ quan điểm sống của bạn, và từ đó nó được hình thành nên.

Tư tưởng sẽ trở thành LỜI NÓI.

Lời nói sẽ trở thành HÀNH ĐỘNG.

Hành động sẽ trở thành THÓI QUEN.

Thói quen sẽ trở thành TÍNH CÁCH.

Tính cách sẽ quyết định SỐ MỆNH của bạn.

– Ganhdi

Câu chuyện thành công của bạn bắt đầu với sự thay đổi suy nghĩ của bạn – khi bạn học được cách suy nghĩ đúng, bạn có thể nghĩ ra cách đến thành công.

Bạn có thể cho rằng cụm từ “suy nghĩ đúng” là hơi mơ hồ, khó đạt được, hoặc thậm chí là không thể. Chúng ta dựa trên điều gì để đánh giá đúng hay sai? Có một vài tranh luận về vấn đề này, đó là lý do tại sao chúng ta thấy đất nước (Mỹ) gặp nhiều rắc rối hiện nay. Thế nhưng “suy nghĩ đúng” không phức tạp như bạn nghĩ. Từ “đúng” ở đây là kết quả của sự công chính, hoặc là “cách làm đúng” khi làm một việc gì đó – theo cách của Chúa. Bạn sẽ tìm thấy sự công chính khi bạn tìm kiếm Chúa. Ngài đã ban cho bạn món quà tuyệt vời của sự cứu rỗi, nhưng đó chỉ là bước khởi đầu! Chúa có một con đường dẫn đến thành công dành cho bạn. Ngài đã ban Lời của Ngài để giúp bạn thấy được con đường mà Ngài đã thấy.

Đấng Sáng tạo của vũ trụ này đã hy sinh Con Ngài để đem đến sự cứu rỗi cho bạn. Sự cứu rỗi nghĩa là hạnh phúc, sự thịnh vượng, sự giải cứu, sự gìn giữ, sức khoẻ, sự đầy đủ và an toàn. Tất cả những điều này là một phần trong gia tài mà Chúa Giêxu đã trả giá cho bạn được thành công trong tất cả mọi lãnh vực. Nếu như tâm linh bạn đã được sống lại với Chúa, thì sự cứu
rỗi ấy (cùng tất cả những điều được bao gồm trong đó) là của bạn.

Chúa có một một chương trình đảm bảo cho sự thành công trong cuộc đời bạn. Ngài không dựa trên những lời hứa hẹn vô nghĩa hay những chiêu trò mánh khoé kia. Ngài có một chương trình chính xác để mang lại cho cuộc đời bạn một kết quả thật sự – những kết quả mang lại sự tự tin, vẻ đẹp, bình an, giàu có và đầy đủ.

Chìa khoá để khai thác hết tiềm năng lớn lao của chính bạn đó là hãy khai thác khả năng tuyệt vời này: nhìn cuộc đời qua cái nhìn của Chúa.

Trong cuốn sách dễ đọc này, tôi sẽ giải thích về lời hứa này và cách để áp dụng điều đó vào cuộc sống bạn. Bạn có thể nghĩ ra cách thức đến thành công và nhìn thấy mọi sự Ngài dành cho bạn đều ứng nghiệm.