Chương 8: Kiểm Soát Và Mạnh Mẽ

Tốt Hơn Là Bạn Nghĩ

Đăng vào: 4 tháng trước

.

Chương 8: Kiểm Soát Và Mạnh Mẽ

Có một phụ nữ trẻ tại Bỉ được sanh ra, nhưng mẹ cô lại muốn con trai nên cô bị khước từ lúc còn nhỏ. Mẹ cô nói cô xấu xí và đặt tên xấu cho cô. Lúc cô ở độ tuổi gần bốn mươi, cô quyết định đổi giới tính vì cô chán ghét bản thân suốt cả đời cô. Sau khi trải qua phẩu thuật để đổi giới tính, cô thấy mình và tự nhủ đây là một cảnh hãi hùng. Cô gọi mình là con quái vật. Tại Bỉ, bạn có thể kết liễu cuộc sống vì nỗi đau tình cảm và cô này đã tự tử.

Tôi khóc khi tôi đọc câu chuyện này vì tôi suy nghĩ, “Sao không có ai nói cho cô này biết lẽ thật?” Cô này cần biết Chúa tạo dựng cô cách đó và cô không cần phải xấu hổ về chuyện đó. Vấn đề là lối suy nghĩ của cô, chứ không phải giới tính cô là nữ.

Đây là lí do chúng ta phải châm rễ và vững vàng trong Lời Chúa. Nếu chúng ta không được châm rễ trong những gì Chúa nói là lẽ thật, chúng ta sẽ bị thu hút bởi những gì văn hóa đời này nói. Chúa Giê-su không làm điều đó. Tôi tin đó là điều chúng ta là các tín hữu được kêu gọi để làm.

Vì ai biết được tâm trí của Chúa. Ai sẽ cố vấn cho Ngài? Nhưng chúng ta có tâm trí của Chúa Cứu Thế. (1 Cô 2:16) Điểm neo

Có nhiều người quanh chúng ta đang bệnh hoạn. Như người phụ nữ tại Bỉ, họ đang bối rối và bị tổn thương. Họ bệnh trong thân thể, nhưng họ cũng bệnh trong tấm lòng. Tấm lòng tan vỡ tạo ra một tâm trí bệnh hoạn. Chúng ta ngay càng có nhiều sự chán đời hơn, nhiều người bị tổn thương hơn và nhiều vụ tự tử hơn trước đây trong lịch sử.

Tại sao?

Vì con người đã bỏ chân lí và sứ điệp đơn giản của tin lành. Họ thay đổi tư duy theo kiểu đời và họ tin những gì thế gian nói với họ. Họ tin lời dối trá. Và chắc chắn là sa-tan đứng đằng sau lời dối trá đó.

Sứ mạng của chúng ta là đem lẽ thật chúng ta có và chia sẻ nó cho tha nhân. Chúng ta sẽ khai trình về việc chúng ta có trung tín với nhiệm vụ của chúng ta hay không : đó là giảng tin lành cho những người quanh chúng ta.

Thế nào Đức Chúa Trời đã xức dầu Đức Giê-su ở Na-xa-rét bằng Thánh Linh và quyền năng, Ngài đi khắp nơi làm việc phúc đức và chữa lành tất cả những người bị quyền lực quỷ Điểm neo vương áp bức, vì Đức Chúa Trời ở với Ngài. (Công vụ 10:38)

Chúng ta được xức dầu để giải thoát những người bị nô lệ cho tội lỗi. Bạn được xức dầu để làm chấn động văn hóa đời – mang chân lí, mang ánh sáng, mang bình an và mang niềm vui đến.

Chúng ta được kêu gọi để mang lại giai pháp cho những con người bị tổn thương như Chúa Giê-su đã làm. Thành công không nghĩa lí gì nếu nó dùng cho động cơ ích kỷ. Ma-thi-ơ 10 khuyên chúng ta hãy “Hãy chữa lành kẻ đau yếu, khiến người chết sống lại, chữa sạch người phung, đuổi quỷ trừ tà. Các con đã nhận lãnh miễn phí, hãy tặng miễn phí.”

Chúa đã ban cho bạn và tôi sứ mạng chữa lành những tấm lòng tổn thương khắp nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là hãy mời bạn hữu đến hội thánh, ủng hộ tài chánh cho các chức vụ hay đi làm giáo sỹ ở nước ngoài – làm bất cứ điều gì theo chức năng của bạn trong Nước Chúa, miễn là chia sẻ tin lành cho người khác là được.

Niềm say mê của tôi là giảng cho các phụ nữ Điểm neo khắp nơi trên thế giới về những giải phải cho cuộc sống thật. Tôi ủng hộ việc chữa lành những tấm lòng bị tổn thương qua chương trình phát hình quốc tế, qua hội nghị, qua các chương trình truyền giảng, qua việc xây các nhà tình thương ngăn chặn nạn buôn bán tình dục, qua việc giúp trẻ em mồ côi và bất cứ việc nào tôi có thể làm được để giúp cho chính nghĩa này được thực thi. Đó là điều Chúa kêu gọi tôi làm, nên Ngài ban cho tôi ân sủng và giúp tôi hoàn thành công việc. Qua sự cộng tác của nhiều người, chức vụ chúng tôi có thể chữa lành những tấm lòng tại Hà Lan, Moldova, Ý, Uganda, Albania, I-ran, Phi-líp-pin và nhiều chương trình khác, ngoài chương trình phát hình. Dù chúng tôi làm rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều người cần được cứu giúp.

Chúa rất tha thiết muốn hướng đến nhiều người, nhưng Ngài cần những cái bình sẵn lòng để sử dụng. Nhu cầu chăm sóc những con người bị thương tổn rất lớn ngay hiện tại. Khi chúng tôi bắt đầu tài trợ cho căn nhà giúp ngăn cản nạn mua bán tình dục, thì họ cần xây thêm một căn nhà khác nữa. Nhu cầu rất lớn rất cần những con người như bạn và tôi. Do đó, chúng ta không thể quên là chúng ta ở trên đất này để quan tâm đến người khác. Người ta cần nhà để ngủ, cần thức ăn để ăn, cần sự bảo vệ, cần đồ đạc và cần chân lí mang lại hy vọng rằng Chúa yêu thương họ rất nhiều – nhưng họ không có cách nào để nhận trừ khi có ai đó sẵn sàng đi ra giúp họ. Có rất nhiều nhu cầu nên một người không có thể đảm trách hết được.

Không cần phải mất cả một nhóm quay phim và nhóm truyền giáo mới tạo ra một ảnh hưởng lớn. Bạn có thể tạo ra ảnh hưởng ngay tại nơi bạn sống. Tôi nhận được các lời làm chứng lạ lùng về những cuộc đời tầm thường đã được Chúa biến đổi khi họ nhận lời mời đến hội thánh. Lời chứng này vẽ nên một bức tranh cho thấy những người bị tổn thương và tuyệt vọng rất gần gũi bạn, và cần ai đó như bạn, chỉ mời họ đến hội thánh hay chia sẻ họ sứ điệp về tình yêu Thiên Chúa, có thể thay đổi tình hình một cách ngoạn mục.

Cách đây vài năm tôi gặp gỡ được tình yêu phi thường của Chúa. Thánh Linh đến một cách mạnh mẽ trong đời sống tôi và Ngài làm nhiều điều một cách nhanh chóng trong gia đình tôi và bản thân tôi. Tâm trí và tấm lòng tôi được biến đổi, và Chúa Điểm neo chữa lành những năm tháng mất mát, tan vỡ, bệnh tật và đau đớn một cách chớp nhoáng.

Tôi lớn lên trong một gia đình bạo lực, có một ông cha lạm dụng, rượu chè và nghiện ngập. Đến lúc tôi lên sáu tuổi, tôi không cha. Cha tôi chết trong một tai nạn khi ông mới 23 tuổi. Người mẹ góa của tôi quan hệ hết người đàn ông này đến người đàn ông khác và để nhiều năm vật vã trong nghiện ngập. Bà gởi anh tôi và tôi đến sống với người bà con một vài năm. Điều này làm tôi cảm thấy bị ruồng bỏ.

Khi anh em tôi quay lại sống với bà, chúng tôi trở lại sống trong môi trường bạo lực và rượu chè. Thêm một bi kịch này xảy ra cho gia đình tôi đó là ông chú trẻ của tôi cũng chết do say xỉn, và vài năm sau đó hai người dì còn trẻ của tôi cũng chết trong một tai nạn.

Thời điểm đó là thời gian đầy đau đớn. Tôi đói khát tình yêu và sự quan tâm. Tôi cảm thấy cõi lòng tan nát, vô dụng, rác rưởi và vô nghĩa. Tôi nghĩ tôi không làm được gì tốt đẹp trong đời. Tôi sống như một thiếu niên bạc mạng, quan hệ tình dục và nhậu nhẹt lúc 14 tuổi. Tới năm 19 tuổi tôi Điểm neo là bà mẹ đơn cô. Rồi tôi lập gia đình và đem tất cả những nan đề và sự tan nát của tôi vào cuộc đời của một người đàn ông đáng tin tưởng. Chúng tôi bắt đầu một gia đình mới.

Gia đình chúng tôi thử đi nhà thờ vài năm. Chúng tôi cũng thử Chúa nhưng không mang lại kết quả gì cho chúng tôi. Thời gian trôi qua, con cái chúng tôi cũng tin Chúa Giê-su nhưng sau này chúng bị tranh chiến không biết Chúa có thật hay không. Chúng tôi thấy mình không còn đi nhà thờ nữa và bắt đầu sa sút.

Và bây giờ rượu chè lại kiểm soát tôi và tôi đã có những quyết định tồi tệ cho tôi và gia đình tôi. Tôi dạy cho các con tôi hãy sống đạo đức nhưng khi chúng thấy tôi thì chúng không làm theo điều tôi dạy cho chúng. Tôi nói những lời không phải phép và sống trái ngược với những gì tôi dạy các con. Các con chúng tôi không tôn trọng chúng tôi, không tin tưởng chúng tôi và không muốn gần gũi chúng tôi. Chúng chỉ vâng lời do sợ hãi, hoặc chúng chỉ làm khi chúng tôi quan sát.

Chuyện này xảy ra khoảng một năm khi chúng tôi không đi nhóm hội thánh nữa. Chúng tôi cứ Điểm neo nhận được lời mời đi nhóm. Rất nhiều người mời chúng tôi đi nhóm nhưng một nữa trong số này chúng tôi không quen biết.

Cuối cùng chúng tôi nhận một lời mời và quyết định đi nhóm để chúng tôi thoát ra khỏi cảnh sống hiện tại. Tôi nghĩ lúc đó chúng tôi không thích đi nhóm. Cách đây ba năm, vào tháng Hai lạnh giá, chúng tôi đem gia đình đến hội thánh Faith Life Church (FLC). Chúng tôi ngồi phía sau và tính sẽ trốn nhanh. Chúng tôi sắp gặp gỡ Đức Chúa Trời hằng sống và đời sống được biến đổi.

Chúa đã làm một công việc rất nhanh trong gia đình chúng tôi và thời điểm đó rất quan trọng. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không vượt qua nỗi nếu chúng tôi không gặp gỡ tình yêu của Ngài và lẽ thật đã giải thoát gia đình chúng tôi.

Qua Thánh Linh, qua Lời Chúa và những tấm gương yêu thương của gia đình và tinh thần phục vụ của hội thánh Faith Life Church, cuộc đời chúng tôi được đổi mới và phục hồi!

Khi tôi đến hội thánh FLC, tôi đang điều trị bệnh tuyến giáp, phải uống thuốc chống lo, thuốc Điểm neo chống di ứng. Ngày nay tôi hoàn toàn được tự do khỏi thuốc men, và tôi cảm thấy thật kì diệu! Chúa đã chữa lành thân thể tôi! Tôi thật sự tin trước đây tôi vừa tội lỗi vừa bệnh hoạn và sự căng thẳng khiến tôi bị bệnh. Tôi cũng là một “tay say xỉn” khi tôi đến hội thánh FLC. Lúc đó tôi không uống rượu mỗi ngày nhưng một khi đã uống rồi thì tôi uống cho tới say thì thôi. Thật là một sự trụy lạc. Lúc đó tôi cũng hút thuốc nữa. Nhưng tôi đã được tự do khỏi tất cả những nghiện ngập này cách chớp nhoáng khi tôi dâng nó cho Chúa.

Tất cả chuyện này xảy ra vào năm đầu đến hội thánh FLC. Chồng tôi cũng tự do khỏi thuốc lá. Anh cũng được tự do khỏi benh huyết áp và khỏi triệu chứng lo lắng.

Trước khi biết Chúa, tôi vật vã với sự chán nản, rượu chè và mối quan hệ đổ vỡ. Tôi đổ lỗi, tôi chạy trốn và tôi lừa gạt. Tôi hạ thấp cuộc đời người khác. Tôi đã giết chết hai đứa con vô tội trong bụng mẹ và bỏ bê chồng con. Tôi tìm cách tự tử và uống thuốc chống suy nhược. Nhưng tôi đã được chữa lành khỏi đau đớn, mất mát, ruồng bỏ, khướt từ và triệu chứng do phá thai. Hôn nhân và gia đình của Điểm neo tôi đã được phục hồi, và ngoài ra Chúa còn tái xây dựng mối quan hệ đã bị đổ vỡ với những người thân của tôi.

Tôi học để yêu thương và tôi cảm thấy được yêu. Tôi nhìn thấy những sự rủa sả từ nhiều đời được lặp lại trong gia đình tôi đã bị cắt đứt và chứng kiến Chúa đang làm công việc lớn lao trong đời sống các con tôi.

Tối nay khi tôi viết những lời này, tôi rất hạnh phúc sống với người chồng tôi 18 năm và hai đứa con nhỏ của chúng tôi, trong khi ba đứa con lớn làm trưởng ban thanh niên và đang hầu việc Chúa. Chúng rất yêu mến Chúa! Chúng rất nóng cháy với Chúa, và chúng là những tín hữu thật!

Chúng tôi còn nhiều thời gian để sống và qua sư đụng chạm chữa lành của Chúa và qua chân lí và Thánh Linh của Chúa, chúng ta sẽ để những tháng ngày còn lại công bố những việc Chúa làm. Chúa đã chữa lành và phục hồi tất cả! Ngài đã vá lại tấm lòng tan nát của tôi và đem sự chữa lành đến cho cả gia đình chúng tôi. Không có điều gì mà Chúa của tôi không làm được! Điểm neo

Chúa thật quá tốt lành! Và Ngài muốn dùng bạn để thay đổi văn hóa của đời!

Bạn được kêu gọi để làm rúng động văn hóa đời. Bạn được kêu gọi để đổi mới tư duy để khi bạn bước ra thì người đời sẽ nhìn thấy có điều gì đó khác hẳn trong bạn. Người đời không nên nhìn thấy một cơ đốc nhân yếu đuối, bạc nhược, vì huyết Chúa Giê-su không có xanh xao. Huyết Chúa Giê-su thật đầy quyền năng! Đó chính là huyết chảy qua từng tĩnh mạch của bạn!

Bạn đã được dời ra khỏi nước tối tăm và bước vào Nước sự sống. Sự sống chảy vào thân thể bạn và nó mang lại sức mạnh, năng lực và mọi thứ chúng ta thấy trong Chúa Giê-su. Hãy hướng tâm trí tập trung vào Lời Chúa và chia sẻ vinh hiển của Chúa cho người khác.

Sau hết, thưa anh chị em, bất cứ điều gì chân thật, điều gì đáng kính, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì cao quý; nếu có đức hạnh nào, nếu có điều gì đáng khen, anh chị em hãy suy nghĩ đến. (Phi-líp 4:8) Điểm neo

Hãy nghĩ đến những gì Chúa nói. Việc này cần nỗ lực, nhưng rốt cuộc cũng đáng cho chúng ta bỏ ra. Bạn phải chiến đấu cho lẽ thật trong gia đình bạn, trong các mối quan hệ của bạn và trong đời sống bạn. Nếu bạn không chiến đấu cho lẽ thật, bạn sẽ gặp phải những lời dối trá.

Hãy liên tục phục hồi tâm trí của bạn qua việc:

  1. Nghe Lời Chúa
  2. Đọc Lời Chúa
  3. Nói Lời Chúa

Hãy nhớ rằng Chúa yêu bạn. Hãy nhớ rằng Ngài muốn bạn chiến thắng trong cuộc đời! Ngài có một kế hoạch tuyệt vời cho đời sống bạn vượt quá bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra hay tưởng tượng tới.

Không có tình huống nào là tuyệt vọng cả!

Hãy mạnh dạn và can đảm lên. Đừng sợ hãi, đừng nản lòng, vì CHÚA, Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi.” (Giô-suê 1:9)

Bạn phải đổi mới tâm trí theo sự thật rằng cho Điểm neo dù có chuyện gì đi nữa, Chúa vẫn yêu bạn. Ngài sẽ không bao giờ bỏ bạn. Ngài luôn ở với bạn. Ngài ở với bạn bất cứ nơi nào bạn đi để bạn có thể gây ra cú sốc cho văn hóa đời như Chúa Giê-su đã làm. Thay vì suy nghĩ theo nỗi đau và sự xáo trộn, bạn có thể đứng lên đối diện với nghịch cảnh và nắm chặt lời hứa của Chúa. Lời hứa đó sẽ đem bạn đến chiến thắng vẻ vang! Nó giúp bạn can đảm để dám lên tiếng khi bạn cần lên tiếng và dũng cảm nói, “Tôi tin Đức Chúa Trời, cho dù hoàn cảnh nói như thế nào đi nữa!”

Trong Chúa mọi sự đều là “được” và “amen.” Bạn có thể thành công, không chỉ theo tiêu chuẩn tạm thời của thế gian, mà bạn còn hoàn thành ơn gọi lạ lùng Chúa dành cho bạn.

Tôi cầu nguyện để bạn hiểu thấu chiều rộng, chiều dài và chiều sâu của tình yêu Chúa dành cho bạn! Bạn sẽ nếm biết được tình yêu vượt quá mọi hiểu biết này. Nó cao cả hơn bất cứ con người nào. Nó không bao giờ hạ thấp bạn. “Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta.” (Rô-ma 5:8) Điểm neo

Nhờ đó tình yêu thương giữa chúng ta được toàn vẹn để chúng ta được vững tâm trong ngày phán xét, vì Ngài thế nào thì chúng ta cũng như vậy trong thế gian này. (1 Giăng 4:17)

Hãy để lời này chạy qua đầu bạn một lát. Kinh Thánh nói Ngài như thế nào thì chúng ta như thể ấy ở thế gian. Chúa đã ban cho chúng ta mọi sự chúng ta cần để sống cuộc đời đầy niềm đam mê và sức sống! Chúa đã ban cho chúng ta mọi sự chúng ta cần để chiến thắng mọi hoàn cảnh, để sống cuộc đời thành công trong mọi lĩnh vực và để chia sẻ chân lí cho tha nhân!

Cầu Nguyện

Khi chúng ta gần kết thúc sách này, tôi khích lệ bạn hãy suy gẫm lời cầu nguyện này. Hãy nói ra lớn tiếng lời này và bắt đầu khai phóng quyền năng của sự vui mừng trong đời sống bạn:

Cha ơi, con cảm ơn Ngài trong danh Chúa Giê-su, con chiến thắng nhờ huyết Chiên con và nhờ lời làm chứng của con khi con tin các lời hứa của Ngài. Con cảm ơn Ngài rằng mọi đồn lũy trói buộc con, mọi lời dối trá của kẻ thù, bị bẻ gãy ngay bây Điểm neo giờ. Tôi dũ bỏ khỏi cuộc đời con mọi lời dối trá đến từ cha mẹ hay ai đó trong quá khứ đã nói tiêu cực về con. Con bẻ gãy những lời dối trá từ những mối quan hệ nói rằng con không được yêu! Cha ơi, con đón nhận tình yêu của Ngài và con trao ban tình yêu đó! Con bẻ gãy những lời dối trá mà kẻ thù nói con không bao giờ thành công về tài chánh hay con không thể nào chỗi dậy và làm những việc lớn lao. Con đồng ngồi với Chúa Giê-su ở các nơi trên trời! Ngay bây giờ, con đương đầu với mọi hoàn cảnh và con sẽ bươn tới phía trước. Nó dưới chân con vì Chúa Giê-su sống trong con! Mọi quyền lực, mọi chủ quyền, mọi thế lực, mọi quyền uy của ma quỷ, mọi bá chủ đời này và mọi quyền thế ở nơi cao đều phải phủ phục dưới danh Chúa Giê-su!

Chúa ơi, con cảm ơn Ngài vì đồng công với con và ban quyền năng cho con để sống cuộc đời thành công và vui sướng! Amen!