Chương 1: Câu Chuyện Thành Công Của Bạn

Tốt Hơn Là Bạn Nghĩ

Đăng vào: 4 tháng trước

.

Chương 1: Câu Chuyện Thành Công Của Bạn

Tôi nhớ một lần nọ khi tôi đang bước chân vào căn bếp của căn nhà rất cũ trong trang trại của chúng tôi, và phát hiện thấy một cái xô nước đầy những con ếch chết. Vâng, những con ếch đã chết. Chồng tôi là thợ săn và anh ấy thường hay nấu những món ăn từ đùi ếch. Tôi nhìn xuống và thấy có một con ếch vẫn còn sống đang cố trườn trên nền nhà bếp của chúng tôi. Căn nhà này rất cũ, cũ đến nỗi mà những vết nứt rất lớn ngay các cửa sổ. Lúc ấy chúng tôi thậm chí còn không có đủ tiền để dẫn bọn trẻ đi ăn McDonald’s.

Tôi nhớ cái cảm giác khi tôi nhìn con ếch đó nằm trên sàn nhà bếp. Tôi tưởng tôi đã thất bại trong cuộc sống. Bằng cách nào đó con ếch sống này là hiện thân của bao nhiêu nỗi thất vọng của tôi. Lúc đó chúng tôi không có tiền, không có nhà cao cửa rộng, và chồng tôi là một thợ săn. Tôi được giáo dục để suy nghĩ rằng làm thợ săn là một điều kinh khủng, bị gán cho cái mác là kiểu người lỗ mãng thường mang động vật chết về nhà. Và mấy con ếch chết đó đang nằm đây, ngay trong nhà chúng tôi. Điểm neo

Tôi từng có dự định trở thành một nữ kỹ sư thành công, chứ không phải là một bà mẹ nội trợ đang cố gắng vét từng đồng để trả từng hoá đơn. Sự bất mãn của tôi cuối cùng đã khien tôi quyết định cố gắng tìm kiếm một công việc, từ bỏ tất cả những điều Chúa đã kêu gọi tôi và quay về với “Ai-cập” (thế gian). Tôi cảm thấy mình thiếu một điều gì đó.

Khi tôi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, toi nói với Chúa, “Nếu đây không phải là ý muốn của Chúa thì con cần Ngài nói rõ với con. Con biết rằng Ngài sẽ không “gõ đầu” ai đó, nhưng con rất cứng đầu, con cho phép Ngài làm điều đó.”

Chúa đã nói với lòng tôi qua một người hàng xóm vào cái ngày tôi đi phỏng vấn. Khi đó tôi đang lái xe ra khỏi nhà, vừa nhìn đứa con nhỏ xíu qua khung cửa sổ đang vẫy tay chào tạm biệt tôi. Khi tôi lái chiếc xe tải nhỏ của chúng tôi để vượt qua con đường phủ đầy tuyết, chiếc xe bất ngờ bị trượt và tôi lao thẳng vào cái rãnh. Chồng tôi lập tức chạy ra để giúp, nhưng chính cái cảm giác thất bại của tôi đã đổ tội hết cho chồng tôi. Tôi đã cố gắng quá sức để được thành công, để trở thành một người mẹ tốt, người vợ tốt, nhưng mọi thứ không như vậy. Mọi thứ tôi cố gắng dường như đã thất bại.

“Anh chỉ muốn em ở mãi chỗ này thôi! Anh không hề muốn em trở nên thành đạt!” Tôi mắng vào mặt chồng tôi là Gary. Tôi cư xử giống như chính anh ấy là người đã đẩy tôi xuống cái rãnh!

Tôi đã vất vả khi tôi cố gắng đi một đoạn đường dài trên đôi giày cao gót để đến nhà của người hàng xóm hỏi mượn chiếc xe của họ. Cô ấy đồng ý để tôi sử dụng một chiếc xe tải Ford đời 50 có sàn có thể xếp được. Khi tôi đề xe nổ thì nó không hoạt động. Tôi tiếp tục cố gắng cho đến khi xăng tràn ra, mắt tôi đầm đìa nước mắt. Tôi phải quay lại và trả chìa khoá cho người hàng xóm, vô cùng buồn bã.

Cô hàng xóm hỏi tôi, “Drenda, cô cần đi đâu mà quan trọng đến vậy?

Tôi trả lời rằng tôi đang cần đi phỏng vấn xin việc và tôi sẽ gặp vị giám đốc của công ty đó; tôi muốn trở thành một người phụ nữ thành đạt. “Tôi . . . tôi . . . tôi!” Điểm neo

Cô hàng xóm nhìn tôi đầy ngạc nhiên và kêu lên, “Không, cô không phải như vậy! Chồng cô có sự kêu gọi trên đời sống anh ta còn sự kêu gọi của cô là nuôi dạy những đứa trẻ!”

Than ôi! Tôi bị sốc.

Tôi quay về nhà và sau đó hứa nguyện một lần nữa sẽ tập trung lo cho gia đình. Tôi đã chọn để vui mừng và tin cậy Chúa trong hoàn cảnh của chúng tôi, và tôi đã thật sự vui mừng vì tôi đã tìm lại được mục đích của những việc tôi đang làm. Tôi tiếp tục làm một bà mẹ nội trợ và thêm đó là giúp đỡ chồng tôi trong việc tính toán tài chính, việc mà sau này trở nên rất thành công. Vài năm sau, chúng tôi mở một hội thánh, với mong muốn được chia sẻ tất cả những gì chúng tôi đã học được. Tôi rất biết ơn vì trong hoàn cảnh yếu đuối đó đã không cản trở đến chương trình của Chúa dành cho tôi.

Tôi cũng không thay đổi gì mấy kể từ cái ngày tại căn nhà cũ đó, nhưng ngày tháng đó đã thay đổi tôi. Nó dạy tôi một số bài học quan trọng nhất mà tôi từng được học về sự thành công và cuộc sống. Và bạn biết không, có những lần tôi vẫn lái xe ghé Điểm neo ngang ngôi nhà cũ và nhớ lại những ngày tháng đó khi còn là một bà mẹ trẻ nông nỗi, cứng đầu đã quyết định trở thành người phụ nữ của Chúa.

Rất dễ để nản lòng và bỏ cuộc khi có những hoàn cảnh xảy ra không theo dự định của bạn. Đôi khi cuộc đời giống như một trò chơi đuổi bắt, hết vấn đề này đến vấn đề khác xuất hiện liên tiếp. Lúc đầu vấn đề có thể dễ giải quyết, nhưng thình lình những vấn đề khác xảy ra nhanh hơn và với mưc độ nặng nề hơn – và bạn bị căng thẳng, bị áp lực, quá tải, không thấy kết quả và thế là bỏ cuộc. Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng trải qua những ngày tháng như thế! Ôi! Thứ Hai đến rồi! Có ai đó nói điều gì khiến bạn thấy nản lòng, thất vọng hoặc giận dữ. Hoàn cảnh khó khăn xảy đến với bạn, và bạn bỗng nhiên cứ mãi lo lắng nên không để thì giờ đọc Lời Chúa hay làm gì hết. Hoặc là bạn có thể ở trong hoàn cảnh giống như tôi khi mà mọi thứ xảy ra không như dự định của bạn và bạn muốn bỏ cuộc.

Bạn có thể cố gắng làm mọi thứ bằng sức riêng của bạn như tôi đã từng làm. Bạn cố gắng làm mọi chuyện mà không cần Chúa. Bạn có thể thử, nhưng bạn sẽ không thể tiến xa. Tôi học được rằng vấn đề của bạn sẽ được xử lý dễ dàng hơn khi bạn mời Chúa bước vào hoàn cảnh của bạn. Bạn được trợ gi-úp bằng ân điển siêu nhiên để thành công nếu bạn hợp tác với Chua.

Tôi đã từng gặp rất nhiều người mà họ cho rằng đi nhà thờ là tất cả bổn phận của một cơ đốc nhân. Họ cho rằng đến khi nào họ vẫn còn xem đó là việc họ cần làm trong danh sách những việc làm trong tuần thì họ vẫn đủ thiêng liêng để giải quyết tất cả mọi chuyện. Điều này không hề đúng.

Bạn có thể đi đến nhà thờ vào Chủ nhật và rất là “thiêng liêng” mà vẫn sống sáu ngày còn lại một cách bê bối. Bạn cần phải sống một cuộc đời hợp với Lời Chúa và phát triển mối quan hệ cá nhân với Chúa. Nếu bạn không áp dụng những nguyên tắc đó vào những ngày còn lại trong tuần, bạn sẽ không gặt hái được những ích lợi lớn lao từ lời hứa của Chúa và không thể chạm đến ân điển của Chúa để có thể thành công.

Chúa muốn giúp bạn thành công trong tất cả mọi lãnh vực trong đời sống. Khi tôi nuôi dạy năm đứa con của tôi, có những ngày tôi thấy dồi dào sức lực nhưng cũng có những ngày tôi mừng vì tôi còn sống sót. Rất dễ để rơi vào trạng thái phản xạ như một bà mẹ. Bạn có rất nhiều chuyện cần phải làm xong, nhưng thay vào đó bạn mất cả một ngày chỉ để đáp ứng nhu cầu của những đứa trẻ. Tôi đã chấm dứt không chỉ nhìn thấy đám con của tôi trong những lúc như thay tã, dỗ con và cho ăn – nhưng thay vào đó tôi nhìn thấy tương lai của chúng. Tôi thấy được tiềm năng của chúng. Tôi có thể thấy được mục đích đằng sau những công việc tôi làm, và tôi cũng thấy được những bước đi của tôi sẽ ảnh hưởng đến các con tôi như thế nào suốt cả một chặng đường. Tôi tin cậy Chúa và làm điều đó nhờ vào sức của Ngài, không phải bởi sức riêng của tôi.

Câu chuyện tiếp theo sẽ là một minh họa sinh động cho câu chuyện thanh công mà bạn có thể thấy được khi bạn để quyền năng của Ngài tác động trên hoàn cảnh của bạn. Những cái tên trong câu chuyện này đã được thay đổi.

Bill và Stacy là một cặp đôi mới cưới và mới tin Chúa, họ không có nhiều tiền và vừa chuyển tới tiểu bang Ohio. Họ sống trong tầng hầm củ Điểm neo nhà bố mẹ trong chín tháng, vất vả để có thể kiếm sống sau khi chuyển đến.

Bill rất được phước trong công việc giữa môi trường những cơ đốc nhân. Sếp của anh, là người giúp đỡ Gary và hội thánh tôi, Faith Life Church, ở New Albany, Ohio, đã mua vé cho vợ chồng họ đến dự buổi hội nghị về hôn nhân của chúng tôi. Họ đến dự hội nghị đó và kinh nghiệm một bước ngoặt trong đời sống của họ. Họ bắt đầu đi đến nhóm ở hội thánh chúng tôi thường xuyên hơn. Chúa bắt đầu dạy dỗ họ về hôn nhân, cuộc sống và những nguyên tắc của Ngài trong tài chính, mặc dù họ cũng mới chỉ biết trên lý thuyết.

Bởi vì họ vừa sinh con đầu lòng và Stacy chính thức trở thành một bà mẹ nội trợ, tài chính của họ càng eo hẹp hơn. Họ chỉ đủ sống từng ngày và cũng không đủ để trang trải mỗi tháng. Áp lực trở nên quá tải lên Bill. Anh đâm ra chán nản. Anh biết rằng Chúa muốn họ được thịnh vượng, nhưng anh ta thì không thỏa lòng.

Vào cuối tuần nọ anh đến nói chuyện với Gary rằng anh có ý nghĩ tự tử để có thể mang đến cho gia đình anh một khoản tiền bảo hiểm để vợ con Điểm neo có thể trang trải kiếm sống. Đây là một hoàn cảnh tuyệt vọng làm sao.

Bill biết rằng những ý nghĩ đó là sự lừa dối của ma quỷ, vì vậy anh đến gặp Gary để xin sự giúp đỡ. Gary nói với anh rằng đôi khi Chúa đang tìm cách để ban cho anh điều anh cầu xin, Ngài cho phép mọi sự diễn ra cách khó khăn hơn để anh buộc phải thay đổi điều gì đó trong cuộc sống. Đó chính là điều mà Bill nhận ra rằng Chúa đang mu-ốn lái anh sang một hướng khác đó là tự mở kinh doanh riêng của mình trong lĩnh vực bảo hiểm. Anh sợ hãi, nhưng rồi anh đã vâng lời Chúa và bước ra.

Bill đến và kể cho chúng tôi nghe về những chuyện sau đó. Họ đã được phước! Bill kiếm được gấp bốn lần hơn đồng lương mà anh đã từng làm ở công ty cũ. Anh đã có thể thuê nhân viên, trả hết nợ, chuyển sang một căn nhà mới tuyệt đẹp, mua xe mới và họ có số tiền gấp rưỡi trong ngân hàng hơn số tiền lương mà công ty cũ của Bill trả.

Bill và Stacy rất biết ơn về bước ngoặt mà Chúa đã làm trên tài chính, hôn nhân và gia đình của họ. Bill nói rằng Chúa đã làm vượt quá những điều họ Điểm neo có thể suy tưởng! Đây chính là câu chuyện thành công mà Chúa muốn trên cuộc đời bạn!

“Đức Chúa Trời là Đấng dùng quyền năng tác động trong chúng ta, có thể thực hiện muôn phần hơn tất cả những điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng” (Êphêsô 3:20).

Tôi đứng trên lời hứa này mỗi ngày khi tôi cầu nguyện. Tôi biết rằng Chúa sắp làm những việc lớn lao vượt quá những điều tôi có thể tưởng tượng. Khi tôi cầu xin Chúa điều gì, tôi thường cười và nói rằng, “Nhưng Chúa, nếu Ngài muốn đem nó lên một mức độ khác thì con xin giao phó hết cho Ngài.”

Khi tôi muốn một cái đầu con hươu để treo tại phòng nghiên cứu của Gary, tôi muốn nó phải được bắt từ khu rừng của chúng tôi, từ mảnh đất ma Chúa ban cho chúng tôi. Tôi cầu nguyện rằng “Chúa, con muốn nó sẽ là một con hươu thật to. Đây là những cái sừng mà con muốn có, nhưng Chúa có thể làm tốt hơn nếu Chúa muốn.” Gary bảo tôi rằng anh không có đủ đức tin cho một con hươu to như vậy. Anh nói anh chưa bao giờ thấy một con nào có kích thước to như thế. Tôi nói với Điểm neo anh, “Anh cứ tin điều mà anh tin, còn em sẽ tin điều vượt quá những gì anh cầu xin và suy tưởng. Em sẽ trang trí văn phòng của anh với cái đầu con hươu này vì vậy em cần nó!”

Anh ấy trượt mất một con hươu cỡ trung vào ngày hom sau. Anh bắt đầu cảm thấy thất vọng đi bộ về nhà. Bất chợt anh thấy đằng xa một con hươu khổng lồ. Anh kêu lên, “Đó chính là con hươu của Drenda! Đó chính là con hươu của Drenda!” Gary giương cung lên và bắn thật xa. Khoảng cách khá là xa nhưng có thứ gì đó cứ thôi thúc trong lòng anh vì anh biết anh có một lời hứa. Anh kể lại rằng vừa khi nhìn thấy con hươu ấy thì câu Kinh Thánh này chợt hiện trong đầu anh, anh đã bắn vào mục tiêu mà tưởng chừng không trúng đích.

Anh bắt được con hươu và vô cùng phấn khởi. Anh ấy nhảy lên đầy phấn khích khi về đến nhà. Tôi chưa bao giờ thấy Gary phấn khích như thế kể từ khi anh được nhìn thấy Vương quốc của Chúa bày tỏ trên đời sống anh, đặc biệt là nó liên quan đến việc săn được một con hươu. Và rồi chiếc đầu con hươu ấy thật tuyệt vời khi được treo trong văn phòng của anh ấy! Tôi không biết nhiều về hươu nhưng anh nói rằng con hươu to khoảng hai gan Điểm neo tay là một con lớn.

Bất cứ điều gì bạn tin, Chúa có thể làm vượt quá điều bạn cầu xin và suy tưởng, y theo quyền năng mà Ngài tác động trong bạn. Có một quyền năng tác động trong bạn, và quyền năng đó còn lớn hơn nhưng suy nghĩ tiêu cực của bạn. Nó lớn hơn cả những điều tiêu cực mà bạn đang phải đối diện, hơn những thất bại hay những hoàn cảnh của bạn. Bạn chỉ cần nhìn vào lời hứa đó!

Nếu như bạn có thể nắm chặt lời hứa đó thay vì giữ lấy nan đề, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ tiếp tục di chuyển tới gần những việc Chúa làm. Bạn sẽ thấy những lời hứa đó được ứng nghiệm, câu chuyện thành công của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn là điều mà bạn tưởng tượng.

Nhận ra sự thành công

Tôi có biết một cụ già đã trải qua khoảng thời gian khó khăn của thời kỳ Đại suy thoái. Tôi thường thấy bà mang một đôi găng tay rách nát. Tôi muốn chúc phước cho bà vì thế tôi đã mua một đôi mới và mang nó đến cho bà. Điểm neo

Tôi thực sự bị sốc khi bà mở món quà ra và dẫn tôi đến chiếc tủ của bà, sau đó treo đôi găng tay lên cùng với 6 đôi găng tay mới khác đã được treo sẵn ở đó.

Bà không chịu dùng hay không thích thú khi có được đôi găng tay mới vì suy nghĩ của bà chỉ nghĩ đến NGHÈO TÚNG! Cho dù bà đã vượt qua thời kỳ suy thoái, tâm trí bà vẫn ở trong tâm trạng sống sót là được rồi. Bà không thể nhận ra sự thành công của mình, vì thế bà ấy không thể vui hưởng những ích lợi từ thành công ấy!

Có thể lắm sự thành công của bạn cũng bị “xếp xó” đâu đó do những suy nghĩ sai lầm của bạn chăng? Hoặc là bạn không thể vui hưởng hay nhận ra sự thành công trong đời sống bạn chỉ vì bạn không biết nó ra sao?

Hãy trả lời tôi. Bạn muốn câu chuyện thành công của mình sẽ như thế nào?

Nào chúng ta hãy nói về sứ đồ Phaolô. Xét về nhiều phương diện, cuộc đời của ông không phải là bức tranh của sự thành công. Ít ra thì không phải kiểu “nhà lầu, xe hơi” như cách nghĩ ngày nay.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào cuộc đời của Phaolô theo ánh sáng 2000 năm sau đó mà chúng ta vẫn còn nói về cuộc đời của ông và di sản của ông, ông chính là một trong những người thành công nhất đã từng sống.

Phaolô ban đầu có tên là Saulơ. Là một người Pha-ri-si sùng đạo, ông đã giết các cơ đốc nhân của hội thánh đầu tiên như là một “cái nghề.” Đó chính là công việc trọn thời gian của ông! Tôi tin có nhiều người cho rằng Saulơ đã “hết thuốc chữa” đối với Chúa. Mọi người đều tin rằng Chúa muốn Saulơ chết đi thì hơn! Quá khứ của ông quá hư hỏng và tồi tệ, quá tội lỗi để có thể quay đầu và trở thành “một môn đồ của Chúa!” Ông đã mắc phải những lỗi lầm vô cùng to lớn.

Sau khi Saulơ nhận biết Chúa, sự biến đổi của ông khác thường đến mức những người bạn trước đây phải điên tiết lên vì ganh ghét và đòi giết ông.

Lập tức ông (Saulơ) vào các hội đường Do Thái truyền giảng rằng Đức Giê-su chính là Con Đức Chúa Trời. Tất cả những người nghe đều sửng sốt bảo: “Không phải ông này đã giết hại những người cầu khẩn Danh đó tại Giê-ru-sa-lem và đến đây nhằm mục đích bắt trói bọn ấy giải về cho các thượng tế sao?” Nhiều ngày trôi qua, người Do Thái bàn kế giết Sau-lơ, nhưng ông biết được âm mưu đó. Họ canh giữ rất nghiêm mật các cổng thành cả ngày lẫn đêm để bắt giết ông. Nhưng ban đêm, các môn đệ Chúa đem ông đặt vào cái thúng dòng dây thả xuống bên ngoài tường thành. Về đến Giê-ru-sa-lem, ông cố gắng gia nhập với các môn đệ Chúa nhưng tất cả đều gờm sợ, không tin rằng ông là môn đệ thật. Ông cũng nói chuyện và tranh luận với những người Do Thái nói tiếng Hy Lạp nhưng họ tìm cách ám sát ông. (Công vụ 9: 20-21, 23-26, 29)

Khi Chúa gọi môn đồ Anania đến giảng Tin lành cho Saulơ, chính ông cũng đã phản đối:

A-na-nia thưa: “Lạy Chúa, con đã nghe nhiều người nói về người này, về bao nhiêu việc ác ông ta đã làm cho các thánh đồ tại Giê-ru-sa-lem. Bây giờ ở đây, ông ta đã được các thượng tế ủy quyền để bắt giam tất cả những người kêu cầu danh Chúa!” Nhưng Chúa bảo A-na-nia: “Con cứ đi vì người này là một lợi khí Ta đã chọn để truyền bá danh Ta trước mặt các dân tộc ngoại quốc, các vua và con dân Y-sơ-ra-ên.” (Công vụ 9:13-15)

Điều này cho thấy tình trạng xấu xa của Saulơ lúc đó khi không có Chúa. Nhưng cho dù bao nhiêu người đánh giá thấp ông như là đồ hư hỏng, phán xét ông, kể cả muốn giết ông, Chúa vẫn thấy được tiềm năng của sự thành cong ở trong Saulơ, giống như Chúa thấy được tiềm năng thành công ở trong bạn vậy.

Saulơ đã được đổi tên thành Phaolô sau khi ông được biến đổi, và sau đó ông bắt đầu hăng hái thay đổi thế giới cho Đức Chúa Trời.

Đức Chua Trời dùng tay Phao-lô làm những việc quyền năng phi thường, đến nỗi người ta đem khăn tay hoặc khăn choàng ông đã dùng đặt lên người bệnh thì các chứng bệnh đều được chữa lành và các tà linh bị trục xuất. (Công vụ 19:11-12)

Phaolô đã viết 13 sách trong Tân ước. Ông là tác giả của nhiều sách nhất trong số các tác giả của Tân ước. Chúng ta đang nói về sự phục hồi của Chúa, nói về câu chuyện thành công!

Không có hoàn cảnh nào là vô vọng đối với Chúa. Người ta có thể hiểu sai bạn, có thể đánh giá thấp khả năng hoặc giá trị của bạn, hoặc cho bạn là sai – nhưng Chúa nhìn thấy tiềm năng thành công ở bạn, và Ngài sẽ không bao giờ từ bỏ bạn.

Phaolô đi từ một thầy thông giáo “thành công” đã giết hại nhiều cơ đốc nhân thành một cơ đốc nhân bị bắt bớ bởi những thầy thông giáo. Mặc dù vậy, ngay cả khi một cuộc đời khác xa với hình ảnh của sự thành công, thông điệp của Phaolô vẫn liên tục vang vọng niềm vui và chiến thắng. Phaolô nói, “Không chỉ có thế thôi, nhưng chúng ta cũng hân hoan trong hoạn nạn nữa, vì biết rằng hoạn nạn làm cho chúng ta kiên nhẫn” (Roma 5:3). Phaolô từ bỏ những giá trị tạm bợ để theo đuổi một cuộc đời tận hiến cho Chua. Và cuối cùng, ông tìm thấy sự thành công và niềm vui lớn hơn tất cả những tiền tài hay danh vọng có thể mang lại cho ông.

Khi bạn đặt ưu tiên đúng đối với Chúa và khi bạn sống thành công theo tiêu chuẩn của Chúa, thì nó sẽ sản sinh ra niềm vui trong đời sống bạn mà không gì có thể sánh bằng. Nếu bạn không thấy hạnh phúc với vị trí hiện tai của bạn, bạn sẽ không thấy hạnh phúc với vị trí của bạn trong tương lai. Sự thành công của bạn ngang bằng với thái độ của bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục lệ thuộc vào sự thành công của bạn hay vào quan điểm của người khác để mang đến hạnh phúc cho bạn, thì bạn sẽ ngồi trên chiếc tàu lượn siêu tốc của cảm xúc. Hãy tin tôi đi, tôi đã từng ở đó.

Thành công không phải là bạn có gì hay người khác nói bạn là gì – thành công là Chúa nói bạn là ai. Chúa muốn ban phước cho bạn và ban cho bạn những điều tốt đẹp, nhưng nếu không hiểu được tình yêu hoàn hảo của Chúa và kế hoạch của Ngài cho đời sống bạn, những thứ trên sẽ không làm bạn thoả mãn.

Bạn cần phải quyết định thành công đối với bạn là gì, cả về thuộc linh lẫn thuộc thể. Khi bạn đặt ra mục tiêu và để nó trước mặt, bạn có thể sống cách tự tin. Bất kể nó có thể là thoát khỏi nợ nần hay dắt đưa 10 người về với Chúa, điều quan trọng là phải có những bước ngoặc để theo dõi sự tiến triển của bạn.

Hãy dành một ít thời gian và thử điều này: định nghĩa sự thành công của bạn bằng 3 điểm thật cụ thể. Viết nó ra và để nó ở một chỗ nào đó mà bạn có thể thấy nó mỗi ngày: trên gương ở phòng tắm hay trên cửa tủ lạnh. Hãy bắt đầu đổi Điểm neo mới tâm trí bằng hình ảnh về sự thành công trong cuộc đời bạn.

Thành công sẽ không đến cách bất ngờ đâu. Đó là một sự chủ đích, là một quyết định, là một lối tư duy. Hãy cầu nguyện khi bạn bước tới và nhận ra những gì Chúa phán với bạn. Hãy chọn bước theo tiến trình này với sự tập trung và xác quyết. Cuộc đời bạn phần lớn là do quyết định của bạn, chứ không phải do phản ứng của bạn. Bạn xứng đáng có được cuộc sống mà bạn đã chịu đựng bấy lâu nay, vậy hãy chiến đấu để có những điều tốt đẹp trong cuộc đời bạn!

Tự hỏi bản thân:

Tôi muốn câu chuyện thành công của tôi sẽ như thế nào?

Hình ảnh về sự khôi phục hoàn toàn của tôi là gì?

Có ba điều nào trong tuần này tôi đã hoàn thành để giúp tôi đạt đến bức tranh của thành công?

Có ba cách nào mà tôi đã thành công và được phước từ Chúa?