Nghệ Thuật Sống Quân Bình

HỘI THÁNH

trước
tiếp

Dầu gia đình, việc học tập và công việc lấy đi gần hết thời gian của tôi, Linda và tôi luôn năng nổ hoạt động trong Hội thánh địa phương của mình. Chúng tôi tổ chức lớp học Kinh thánh tại nhà. Ngoại trừ năm chúng tôi chuyển nhà từ California đến Oregon, chúng tôi đã duy trì nề nếp này gần hai mươi năm qua. Chúng tôi nhận thấy đây là ơn phước lớn lao, là cơ hội chia sẻ niềm tin với người khác và xây dựng nhiều mối quan hệ lâu bền. Khi các con chúng tôi tự lập, tôi chỉ hy vọng chúng sẽ nhớ lại gương mẫu này để tham gia hoặc tổ chức những nhóm thông công và học Kinh thánh. Rất tiếc là lịch công tác của tôi bây giờ buộc tôi phải bận rộn vào nhiều buổi tối trong tuần, vì thế trong những năm gần đây, chúng tôi không còn hướng dẫn lớp học Kinh thánh nữa mà thay vào đó, chúng tôi tham dự vào một nhóm nhỏ vào cuối tuần.

Khi đọc tiếp, bạn sẽ thấy trong tuyên ngôn sứ mạng cá nhân của tôi có mục tiêu “trở thành trưởng lão trong hội thánh địa phương.” Khi viết điều đó, tôi nghĩ mình sẽ đạt được mục tiêu lúc già hơn và thông thái hơn… có lẽ là lúc năm mươi hay sáu mươi tuổi. Tuy nhiên, viết một điều như thế có thể hơi nguy hiểm. Khi mục sư của chúng tôi rao ra sứ điệp về chức vụ trưởng lão được Kinh thánh đề cập, cùng với đòi hỏi rằng những người nam phải giữ vai trò lãnh đạo trong gia đình và trong Hội thánh, lời đó đã thấu vào lòng tôi. Dù giữ yên lặng nhưng tôi lại biết rõ những gì sẽ xảy đến. Tôi viết ra những mục tiêu này nhiều năm về trước, và giờ đây tôi cảm nhận Chúa đang hành động trong tấm lòng tôi. Vài tháng sau, tôi được kêu gọi trở thành trưởng lão. Tôi đã làm trưởng lão được tám năm ở Hội thánh Cơ đốc Singing Hills ở Hillsboro, tiểu bang Oregon và đặc biệt góp sức cho Hội thánh trong những giai đoạn chuyển tiếp đầy thách thức của vai trò lãnh đạo.

Trong phần thảo luận sau này về việc dâng một phần mười, Linda và tôi tin rằng ngoài tiền bạc, chúng tôi còn phải dâng thời gian và khả năng của mình để phục vụ. Vì vậy, tôi hiện là Chủ tịch Sáng lập trường Đại học William Jessup và là cố vấn năng động trong nhiều mục vụ khác.

***

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi là một người bận rộn. Tôi thích sống tích cực và bận rộn để hoàn tất việc này việc nọ. Những bận rộn và thách thức làm cho lượng adrenaline của tôi tăng lên. Khi chết, tôi muốn mình đã được vắt kiệt sức cho Đức Chúa Trời, đã dâng mọi điều tốt nhất tôi có thể, đã làm hết sức mình cho vương quốc Ngài. Tôi không bao giờ muốn nghỉ hưu. Thật ra, tôi thường thách đố bất kỳ ai trưng dẫn những phần Kinh Thánh nói Chúa gợi ý người ta nên nghỉ hưu. Những phân đoạn Kinh Thánh như Phi 3:14 ICo 9:24-26 Ga 2:2 vẽ nên hình ảnh một vận động viên đang chạy đường trường và cố sức chạy đến đích là nước thiên đàng ở cuối cuộc đời trên đất của mình. Như vậy, tôi chỉ muốn đi từ loại công việc này đến loại công việc khác theo sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời. Ở một vài nơi nào đó trong hành trình, tôi có thể ngưng một công tác thế tục nào đó để dành toàn bộ tâm sức cho công tác phục vụ.

Trước khi kết lại chương 1, tôi muốn chúng ta trở lại lần cuối với bức tranh của người tung hứng những chiếc đĩa: chiếc đĩa đựng rau trộn tượng trưng cho gia đình, chiếc đĩa đựng phần cơm tối tượng trưng cho công việc và chiếc đĩa nhỏ tượng trưng cho Đức Chúa Trời. Đến đây, các con tôi đã bước vào tuổi thiếu niên, vì vậy hãy quăng đi chiếc đĩa đựng món rau trộn tượng trưng cho gia đình. Thiếu niên ngày nay có phần hơi kỳ dị – rất khó đoán và thường đòi hỏi nhiều thời gian và lưu tâm – tốt hơn chúng nên được đại diện bằng hình ảnh một chiếc khay đựng cơm công sở. Vậy, ta hãy bắt đầu tung hứng với:

  • Một chiếc đĩa nhỏ tượng trưng cho mối liên hệ với Đức Chúa Trời.
  • Một khay đựng cơm công sở tượng trưng cho gia đình.
  • Và một đĩa đựng phần cơm tối cho công việc.

Tung hứng trong điều kiện thuận lợi nhất đã khó, nhưng nếu bạn tung hứng những vật dụng hình thù kỳ lạ hoặc có kích cỡ khác nhau thì sẽ còn khó khăn hơn nhiều. Bạn có thể liên tưởng đến loại kinh nghiệm và hình ảnh này không? Nếu có, bảy chương kế tiếp với những lời khuyên thực tiễn và có cơ sở sẽ giúp bạn xoay sở với tình huống đó tốt hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Nhận Thông Báo Chương Mới

Để biết thông tin các sách mới cập nhật của Ebook Cơ Đốc, bạn hãy điền vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn ngay khi có ^^

[newsletter_signup_form id=3]

 Thảo Luận